Opencart seo pack pro và cách sử dụng mod SEO này

Author: Linh Bui | Posted in Hướng dẫn opencart 3 Comments

Nói tới mod này trong opencart thì chắc nhiều người còn xa lạ nếu là newbie, nhưng nó lại quá quen thuộc với những ai sài opencart nhiều. Những tính năng seo độc đáo của mod opencart seo pack pro sẽ khiến bạn thỏa mãn với chính những gì opencart mang lại. Tuy nhiên mod này không miễn phí mà bắt phải mua bản quyền, giá của mod này là 100USD trên trang chủ opencart. Còn rất đơn giản, anh em hãy gom nhau lại thành nhóm tầm 4 – 8 người và góp tiền mua sau đó cập nhật cho nhau thường xuyên nếu không có điều kiện. Còn có điều kiện thì chẳng nói làm gì nhỉ.

opencart-seo-pack-pro

Hiện tại phiên bản mới nhất của opencart seo pack pro là 5.21 chạy tốt nhất trên các phiên bản Opencart mới nhất 1.5.x và max là 1.5.6.4 còn bản 2.0 thì chắc là chưa vì code của bản này làm điêu dứng nhiều các tác giả phát triển mod cũng như theme.

Những đặc tính nổi bật của phiên bản opencart seo pack pro 5.21

1. Keywords Generator for all products
2. Meta Description Generator
3. Related Products Generator
4. Tag Generator
5. Product SEO Plus 2 more SEO features
6. Canonical Categories
7. Canonical Brands
8. Friendly SEO URLS Generator
9. SEO Friendly URLs
10. Custom Titles
11. Clear SEO
12. SEO Report
13. SEO Friendly Image Names generator
14. Auto Internal Links
15. Advanced SEO Editor
16. Multi-Language SEO URLs + Multi Language Sitemaps
17. Home Page – Meta Keywords
18. SEO Metas for Info Pages
19. Instant SEO
20. Brands/Manufacturers SEO
21. (NEW) Custom Titles Generator
22. (NEW) SEO Microdata – Rich Snippets
23. (NEW) Custom H1 tags + Generator
24. (NEW) Custom Image Alts + Generator

Tại sao phải sử dụng các mod hỗ trợ SEO trong opencart.

Mặc định của opencart sau khi bạn bật chức năng seo thì link thân thiện không tự động tạo ra giống (WordPress hay joomla,…) mà bạn phải gõ thủ công bằng tay. Do đó mà các mod seo dành cho opencart khá là hot và đắt nữa. còn về mod phổ biến thì nhiều, nhưng opencart seo pack pro mình thấy được sài nhiều nhất.

Cách cài đặt và sử dụng Opencart seo pack pro 5.21

Bước 1: Cài đặt VQMOD

Bước 2: Bật tính năng seo cho opencart

Bước 3: Upload toàn bộ thư mục và file có trong _opencart_seo_pack_profor_multi_language_stores lên thư mục gốc (nhớ chọn lựa phiên bản phù hợp với bản opencart bạn đang chạy vì ở đây nó chia ra làm 2 bản đó (Bản 1: 1.5.1.3, 1.5.2, 1.5.2.1, 1.5.3, 1.5.3.1 và bản 2: 1.5.4, 1.5.4.1, 1.5.5, 1.5.5.1, 1.5.6, 1.5.6.1, 1.5.6.2, 1.5.6.3, 1.5.6.4) các bạn cứ mua bản quyền sẽ thấy hoặc có thể tải các bản share gì đó, mình thì không hỗ trợ mấy cái này.

Bước 4: vào phần admin website sau đó vào Hệ Thống >> Thành viên >> Nhóm thành viên >> Top Administrator >> bấm vào Sửa sau đó “chọn tất cả” và bấm lưu (vụ này để check quyền quản lý mod này cho admin không thì bạn vào mod seo sẽ ko có quyền quản lý)

Bước 5: Vào mục Sản phẩm >> SEO >> Seo pack để thiết lập, Ở phần dưới cùng có 4 dòng bạn có thể chọn YES hoặc No tương ứng với bật và tắt, còn bên trên của nó là những tính năng tích hợp bạn cũng chỉ cần 1 click là nó tự động tạo được như: tag, h1, thẻ alt, link thân thiện,… cái này bạn cứ cài đặt và xem thử và chỉ nên quan tâm tới những thứ mình sẽ sài thì tốt hơn. Có dòng cuối SEO Friendly Urls Generator khi creat thì nó sẽ tạo đường dẫn thân thiện cho home, login,… bạn cứ bấm vào sẽ rõ.

Auto create SEO URLS for products/categories/brands/info on insert if seo urls don’t exis: (Tự động tạo đường dẫn thân thiện trong Sản phẩm/Danh mục/Thương hiệu/Thông tin cái này chắc chắn ai cũng cần nên phải bật nó đầu tiên)
Auto create Meta Keywords for products on insert if meta keywords don’t exist : (Tự động tạo thẻ meta keywords trong sản phẩm, cái này không nên sài vì mình thấy nó hơi ngu và đặc biệt google ko quan tâm tới cái này nên ko cần)
Auto create Meta Descriptions for products on insert if meta descriptions don’t exist: (Tự động tạo thẻ descriptions trong sản phẩm, nó lấy theo một chuỗi ký tự đầu tiên trong phần giới thiệu sản phẩm, nếu lười viết có thể sài)
Auto create Tags for products on insert if tags don’t exist: (Tự động tạo tag trong sản phẩm, thực chất phần này rất ngu nên bạn đừng chọn)

Sau khi cài đặt xong thì: (url thân thiện thì nó sẽ tự động điền sau khi thực hiện bước 5 bên trên nhá)

Bạn tạo một thư mục sẽ thấy thêm: (mặc định của opencart không có)
Custom title: tức là tùy chọn title hiển thị cho danh mục này, một trong những cái tối thiểu trong seo mà ai cũng cần

Bạn tạo 1 sản phẩm sẽ thấy thêm: (mặc định của opencart không có)
Custom Alt: Tức là tùy chọn thẻ alt cho ảnh trong sản phẩm này, hoặc bạn có thể tự động tạo ở trong phần quản lý SEO PACK
Custom H1: Tạo thẻ h1 cho sản phẩm này (cũng có thể tự tạo trong phần quản lý SEO PACK)
Custom title: Tùy chọn title cho sản phẩm này

Hướng dẫn cài đặt opencart seo pack pro 5.21 bằng video

Ok còn giờ bạn hãy thử trải nghiệm với nó, nếu có thắc mắc gì xin vui lòng để lại comment nếu mình biết mình sẽ hỗ trợ. Còn không biết thì mình chịu nhá. Have Fun anh em

Comments
  1. Posted by vu kong
    • Posted by mr.linh
      • Posted by Hoai Phuong

Add Your Comment