Opencart mã nguồn mở làm shop TMĐT vừa và nhỏ tốt nhất

Author: Linh Bui | Posted in Đánh giá 6 Comments

opencart-rvw

Tại sao tôi nói opencart là mã nguồn mở làm web bán hàng vừa và nhỏ tốt nhất?
Thật sự tôi cũng như bạn, tuy nhiên tôi có một sở thích là đi tìm hiểu và test. Nhưng tôi test lại dựa vào đánh giá rõ ràng từ nhiều phía sau đó lựa mã nguồn và thực hiện công việc test.

Opencart tôi mới nghe nổi đình đám cách đây 2 3 năm, tôi cũng chẳng làm shop nên không quan tâm lắm, rồi một ngày tôi phải làm một web bán hàng. Băn khoăn và tìm hiểu tôi do dự giữa các mã nguồn sau: Zen Cart, Magento, Prestashop, Opencart. Tiếp tục lọc tôi vào cộng đồng Magento và Opencart việt nam hỏi về điểm mạnh yếu của 2 bộ mã nguồn này. Thì tôi thấy nhu cầu và trình độ của tôi hiện tại phù hợp với Opencart hơn và tôi đã chọn nó để sử dụng.

Sau đó tôi lại tiếp tục đi tìm kiếm so sánh giữa Prestashop VS Opencart thì trang việt nam hầu như không có tuy nhiên nhiều website tiếng anh lại có bộ so sánh này và tôi cũng tìm được những đặc điểm khác nhau như sau: Đối với prestashop nó dành cho người sử dụng nhiều hơn, tức là không phát triển và động chạm tới code nhiều (chứng tỏ là code khó đọc hoặc có mã hóa), còn opencart thì code sạch, nó hướng tới cộng đồng phát triển tự do hơn. (lơ tơ mơ thế)

Còn về zen cart thì được tư vấn là cũng giống opencart tuy nhiên tôi chọn Opencart vì tiêu chí của tôi là: Mã nguồn phổ dụng, dễ dùng, kho ứng dụng nhiều đặc biệt là phải có cộng đồng Việt Nam. OK chính vì với lý do này mà Opencart và Magento là lựa chọn của tôi tuy nhiên nhu cầu hiện tại tôi cũng chỉ sài tới Opencart, còn Magento chưa đủ trình sài 😀

Vậy kết luận như sau: Nếu bạn đang có nhu cầu làm một web bán hàng quy mô vừa và nhỏ nên chọn mã nguồn Opencart khỏi cần phải tìm hiểu nhiều những lý do tôi khẳng định sài ok như sau: Nhẹ, dễ sử dụng và cài đặt, Kho ứng dụng về EX và Template nhiều, Có cộng đồng Opencart Việt Nam nên việc hỗ trợ cực đơn giản. Có thể là một đánh giá cá nhân do vậy anh em ai biết cái gì hay ho hơn thì chia sẻ nhé, không gạch đá em ạ 😀

Comments
  1. Posted by duong nguyen
    • Posted by mr.linh
  2. Posted by Hữu Long
    • Posted by mr.linh
  3. Posted by Tori Tran

Add Your Comment