Mã nguồn mở wordpress lựa chọn số 1 để làm blog hoặc site

Author: Linh Bui | Posted in Đánh giá No comments

wordpress-lua-chon

Nói đến mã nguồn wordpress thì chắc chắn bạn không còn gì là lạ lẫm nữa, không đơn giản là một cái blog mà wordpress phát triển cực mạnh liên tục và được nhiều người lựa chọn, có thể mã nguồn này được số lượng sử dụng lớn nhất trên thế giới. Ứng dụng của wordpress thì làm trang web nào cũng có thể chơi với nó: Blog, news, business, shop,….

Ưu điểm:

  • Seo cực kỳ tốt vì hỗ trợ nhiều plugin, chuẩn seo ngay từ code
  • Nhẹ, load nhanh và dễ dàng sử dụng và cài đặt
  • Cộng đồng việt nam nhiều, thế giới cũng nhiều

Còn rất nhiều những ưu điểm khác, nhưng tới hiện tại nói về SEO chưa thấy thằng nào địch nổi ông trùm này, chính vì việc được cộng đồng trên toàn thế giới sử dụng rộng rãi nên wordpress luôn được nâng cấp, cải tiến những phiên bản mới nhất. Đặc biệt hơn là nhiều nhóm phát triển ứng dụng phát triển các giao diện, thành phần mở rộng,… cực kỳ nhiều Free cũng có mất phí cũng có tuy nhiên phí có mất cũng không đáng kể.

Tôi bắt đầu với joomla trước nhưng sau khi nghỉ joomla tôi đến với wordpress và rất ít khi sử dụng joomla. Thực sự wordpress có quá nhiều ưu điểm tôi nghĩ bạn hãy bắt đầu ngay với wordpress nếu đang có nhu cầu phát triển một blog hoặc một site cá nhân. Khi bạn thành thạo wordpress thì bạn có thể phát triển hoặc làm bất cứ site nào mà bạn muốn tùy theo nhu cầu.

Chúc các bạn thành công

Add Your Comment