Mã nguồn mở làm web bán hàng (shop TMĐT) OsCommerce

Author: Linh Bui | Posted in Mã nguồn free No comments

oscommerce-logo-1OsCommerce là gì?

OsCommerce là một cửa hàng trực tuyến thương mại điện tử, giải pháp mà cung cấp một loạt các tính năng out-of-the-box cho phép các cửa hàng trực tuyến được thiết lập khá nhanh chóng dễ dàng, và có sẵn miễn phí như là một giải pháp dựa trên mã nguồn mở phát hành theo GNU General Public License. osCommerce được bắt đầu tháng 3 năm 2000 và từ đó đã trưởng thành đến một giải pháp mà hiện tại đang powering 14.109 cửa hàng đăng ký trực tiếp trên thế giới. osCommerce hỗ trợ nhiều loại tiền tệ, cho phép khách hàng in hoá đơn từ màn hình trật tự, và có một hệ thống cơ sở dữ liệu sao lưu dễ dàng. Giao dịch cũng được thực hiện trong SSL, làm cho chúng an toàn hơn. osCommerce được hỗ trợ bởi một cộng đồng lớn và năng động.

osCommerce Bảo gồm tất cả những thứ chính yếu mà bạn cần phải có, Một giang hàng trực tuyến, nhiều tính năng độc đáo như:

* Bộ công cụ bao gồm Xuất xứ sản phẩm, Nhóm sản phẩm, Thông tin chi tiết sản phầm, một sản phẩm cũng có những chuẩn lọai khác nhau,..
* Giang hàng trưng bày,

  • Sản phẩm mới nhất
  • Sàn phẩm tiêu biểu
  • Sản phẩm nhiều người xem nhất
  • Sản phẩm bán chạy nhất
  • Sản phẩm giảm giá thấp nhất
  • Mỗi sản phẫm đều có bình chọn từ 1-5 (* – Sao)


* Việc đặt hàng và mua hàng trực tuyến. cho phép thanh tóan dùng thẻ, nhanh chóng, tiện dụng.
* Tỉm kiếm nhanh, linh họat, độ chính xác cao
* Giao điện có thể hỗ trợ đa ngôn ngữ
* Bạn được cấp những thông tin cần thiết như, Liên hệ, Giới thiệu Cty, giới thiệu website.
* Sơ đồ website

* Đặt biệt với giao diện đơn giản, chuyên nghiệp, mang lại cho bạn một giang hàng trực tuyến hiệu quả cao, chi phí thấp nhất.
* Hãy sử dụng osCommerce để khai trương gian hàng của bạn trên Internet.

Nhược điểm: Đây có lẽ là mã nguồn mở PHP thuộc hàng đại thụ về E-commerce. Thời gian tồn tại khá lâu và có nhiều plugin kèm theo. Tuy nhiên theo tôi OsCommerce không nên là một sự lựa chọn để xây dựng trang web mới. Nó khá cồng kềnh, giao diện kiểu cũ, phần quản trị thiếu linh hoạt.

Tính tới thời điểm hiện tại thì cũng khá nhiều người dùng mã nguồn này trên thế giới, và cũng có nhiều phiên bản mới ra đời nhằm mục đích hoàn thiện hơn. Ở việt nam cũng rất nhiều người dùng mã nguồn này. Tôi cũng chưa đã test xem nó ra sao nữa, ai rảnh down về cài đặt test và review cho anh em nhé 😀

Trang chủ: http://www.oscommerce.com/

Add Your Comment