Mã nguồn bản quyền làm forum, diễn đàn Xenforo

Author: Linh Bui | Posted in Mã nguồn bản quyền 1 Comment

XenForo-LogoXenforo là gì?
Xenforo là mã nguồn Forum có phí. Phiên bản hiện tại là 1.2.2 (tháng 10 năm 2013) Final. Được phát triển bới 1 nhóm làm việc cho Vbulletin tách ra làm việc riêng. Được xây dựng trên nền tảng web 2.0 và XHTML.

Sau khi IB (Internet Brands, Inc.) mua lại vBulletin và gặm luôn một loạt các mảng của nhóm phát triển nên hai trong số những người đầu tiên viết lên vBB là Kier Darby và Mike Sullivan rời khỏi IB để thành lập Xenforo Ltd nhằm mục đính phát triển một mã nguồn mới.

Sau khi chính thức ra mắt là hàng loạt các vụ kiện tụng giữa IB và XF. Cuối cùng chúng ta đã biết XF thay đổi một số công nghệ trong core và IB công cốc mà nhìn XF lả lướt và cạnh tranh “tốt” hơn vBB trên cả mặt giá cả lẫn công nghệ.

XF tuy tuổi đời còn ít nhưng không phải là một “tay mơ” bởi nó được những người cực kỳ giỏi phát triển dựa trên Zend. Xét về khía cạnh tốc độ, hiệu năng cũng như mức độ tin cậy thì XF chẳng thua kém IBP hay vBB ở điểm nào. Hơn nữa, XF devel rất chiều lòng những khách hàng của mình, thử theo dõi Suggestions note thì rõ.
Hiện vn đã bắt đầu có cộng đồng dùng mã nguồn này, đại diện là tinhte.vn mới chuyển đổi dữ liệu sang fx.

XenForo là mã nguồn được lập trình để làm website diễn đàn.
XenForo là một diễn đàn thương mại mới gói phần mềm sẽ được phát hành sớm (cuối mùa hè 2010). XenForo có mức giá cạnh tranh với 2 mã nguồn có phí khác là vBulletin và IPB..

XenForo 1.0 Beta 1 sẽ được phát hành trong tuần đầu tiên của tháng Mười năm 2010 được bán với giá 140 USD ban đầu. Trong 24 giờ của tuần đó nó có thể được mua với giá $100 không như VBB là $199.

Các Thành viên đã phát triển XenForo
Kier Darby và Mike Sullivan là các lập trình viên phát triển XenForo. Ashley Busby là người quản lý kinh doanh. Peggy Gurney và Lawrence Kazimer là người kiểm duyệt(moderator) trên diễn đàn XenForo.

Xem thêm thông tin về XenForo ở đâu?
Các tốt nhất (và chính thức) nơi để có được thông tin về XenForo là:

Trang chủ: http://xenforo.com/
Cộng đồng việt nam: http://vxf.vn/

Với bộ mã nguồn này có thể nói giờ là số một cho việc lựa chọn làm forum, với nhiều thế mạnh về chuẩn web hiện tại mã nguồn này được đông đảo người dùng trên toàn thế giới, ở Việt Nam thì những diễn đàn sử dụng VBB cũng đang dần được convert sang Xenforo. Nhiều diễn đàn, cộng đồng lớn đã sử dụng mã nguồn này. Tôi là một người thích test tính năng và tìm hiểu về mã nguồn, tôi cũng đã dừng lại ở mã nguồn này để sử dụng làm forum. (nhẹ, dễ sử dụng, tính năng đa dạng, bảo mật cao, giá thành vừa phải, không tốn băng thông, kho ứng dụng nhiều, cộng đồng VN cực mạnh, kho giao diện nhiều,…) có lẽ đây cũng là lựa chọn của bạn giống tôi 😀

Comments
  1. Posted by Nguyệt (UpReseller Việt Nam)

Add Your Comment