Đánh giá hosting US tốt nên dùng và những host lởm ko nên dùng

Author: Linh Bui | Posted in Đánh giá 5 Comments

Cũng là một thằng sử dụng hàng Việt Nam quá nhiều, đầu 2012 chán và buồn với dịch vụ bên việt nam mình chuyển hẳn sang US để sài. Cũng có một thời gian dài cho việc sử dụng và test các nhà cung cấp, sở thích là sài khuyến mại hoặc mua 1 tháng để test dịch vụ từ support tới chất lượng host hôm nay tôi xin chia sẻ cho toàn bộ các bạn những đánh giá của cá nhân, để bạn có những lựa chọn phù hợp đừng ham rẻ mà vác họa vào thân.

danh-gia-hosting-us-tot-nen-dung

Tiêu chí của tôi khi sử dụng dịch vụ như sau: Dễ đăng ký, dễ quản lý, thanh toán đơn giản không loằng ngoằng, support tốt, dịch vụ tốt, có tuổi đời (khẳng định uy tín test đỡ lo 😀 )

  • Support: Cái này cực kỳ quan trọng, vì lỡ web có mệnh hệ gì thì được xử lý nhanh không toi cơm. Cái này thì các bác thừa hiểu nhé, em không giải thích. Do vậy khi sử dụng một nhà cung cấp bạn soi cái này đầu tiên cho tôi, còn cách test đơn giản thôi. Reg xong gửi thử 1 ticket xem time trả lời là bao lâu. Thích cứ test các khung giờ như: Sáng, trưa, tối, Khuya là chuẩn nhất ok.
  • Chất lượng dịch vụ: Cái này phải sử dụng trải nghiệm mới biết được, cũng khoảng 2 tuần tới 1 tháng các bạn sử dụng kiểm tra xem web hoạt động tốt không. Ping site trong các thời điểm xem có mượt không, và khi lượng online cao nó có chịu được không(cái này cũng không quá khắt khe với host share nhé vì tầm 100 – 200 online 1 lúc nó chạy đc là nét rồi theo mình là vậy) và theo dõi thời gian Uptime của nó xem về cách kiểm tra bạn tham khảo bài viết bên thachpham nhé: http://thachpham.com/hosting-domain/5-dich-vu-mien-phi-de-kiem-tra-uptime-cua-website.html

Vậy thì khi 2 tiêu chí của bạn mà cảm thấy ok thì lúc này mình thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà sử dụng. Khuyên các bạn nên tìm hiểu trước một nhà cung cấp trước khi đăng ký kiểu như những bài đánh giá về nhà cung cấp đó, soi xem nó mở lâu chưa nếu mới mở thì cũng nên đợi nó 1 năm trở đi hãy quay vào test 😀 còn việc đăng ký, thanh toán thì tùy nhé phải reg thì mới biết nó dễ hay khó. Cứ tìm hiểu trước review nó đã, sau đó vô reg tầm 1 tháng nếu reg thành công test thử luôn ticket ok rồi thì setup site và mở các bài test cũng như theo dõi chất lượng dịch vụ OK

Những hosting US đáng dùng

1. Hawkhost: Đăng ký tương đối dễ, support tốt cực nhanh tôi rất thích, chất lượng host ổn định chuẩn có máy chủ ở ASIAN (singapore cho tốc độ về VN tốt hơn) mới chia ra 2 gói vào tầm tháng 9 năm 2015 một gói là giới hạn dung lượng, còn 1 gói là unlimit có thể tới thời điểm này tôi hâm mộ thằng này nhất. (Bạn chú ý việc đăng ký server tại sing nhé, tôi hơi dị ứng với hàng sing ở bất cứ nhà cung cấp nào cảm giác nó chập chờn, còn thích cứ reg bên này chuyển location thoải mái nó nhiệt lắm).

Note: Hiện tại năm 2016 mình thấy các máy chủ của hawk liên tục gặp vấn đề về phần cứng, tốc độ chập chờn và không còn mượt tốt như trước nữa (nhất là về đêm downtime liên tục, còn bằng chứng bạn có thể xem bài mình review về dowtime của nó ở bài này http://www.manguon.info/danh-gia/danh-gia-chi-tiet-3-nha-cung-cap-hosting-hawkhost-stablehost-crocweb.html). Có thể do PR quá đà nhiều người sử dụng nên dịch vụ đi xuống. Mình cũng không khuyến khích sài nhà cung cấp này đợi khi nào nó ổn định lại như trước đã, mình cảm thấy không ổn khi sử dụng ở đây nữa.

2. CrocWeb: Thực sự thì ông thánh này tôi mới test thử và tìm hiểu những bài review về ổng trên webhostingtalk vào tháng 11/2015. Ổng là một thằng cũng chả mới, chả cũ tuy nhiên là được đánh giá rất cao về support cũng như chất lượng dịch vụ. Về support thì như sau tôi test thử gửi 1 ticket thì tầm 2 phút là có trả lời nói thật quá bá đạo luôn 😀 , còn chất lượng host thì sài thấy ok chưa gặp vấn đề gì cả.

Ông tướng này cũng có nhiều coupon giảm giá đó, riêng có nhược điểm là mỗi máy chủ tại Canada thôi tuy nhiên test thử tốc độ load web thì không thua kém gì mấy location LA hoặc PHONIX của Hawhost và Stable đôi khi cảm giác còn nhanh hơn. Hiện tại năm 2016 mình ấn tượng với ông tướng này nhất.

3. Stablehost: Cũng tương đối ngon tốc độ khá ổn, đăng ký dễ dàng, nhiều mã giảm giá, không có máy chủ Asian nhược điểm cũng là dung lượng hạn chế và support phải đúng giờ làm việc. Chốt là chất lượng nó khá ổn sài ok.

Các thím nên chú ý tí, thằng này support nó không được tốt lắm đúng giờ làm việc của nó tôi căn tầm 23h đêm đến 9h sáng tức là nó làm việc từ 8h – 19h thôi còn lại mà gửi ticket thì đợi dài mỏ. Được cái chất lượng host nó cũng ok, nhưng nếu xác định độ hoàn hảo thì nên suy nghĩ lại, vì lỡ sau web có mệnh hệ gì mà gửi ticket hỗ trợ thì xác định là mất gần 1 ngày mới có phản hồi. OK nên theo tôi thì site mà chuyên nghiệp, cần độ ổn định tuyệt đối thì đây không phải là lựa chọn đối với những người cẩn thận, tôi chỉ sài nó dựng những web gọi blog,…. tức là không quá quan trọng kiểu 1 ngày tèo là mất vài chục triệu hoặc vài tỉ 😀

4. Interserver: Cũng đã reg thử một gói năm 2016 đợt tháng 2 vừa rồi có khuyến mại xét thấy khá ok chất lượng sài mấy tháng này không thấy vấn đề, support bằng live chat liên tục 24/24 khá nhanh và hiệu quả, mình khá ấn tượng với nhà cung cấp này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng một gói host giá rẻ mà support với chất lượng tốt thì cũng không nên bỏ qua đồng chí này nhé.

Những hosting US sài tạm được

Godaddy: Đăng ký tương đối dễ, chất lượng host tốt, máy chủ trâu bò nhược điểm là support lâu la tui ghét, tốc độ host thì tùy thuộc nhà mạng (thằng này trước nó sài cpanel tự code nhưng giờ thì sài cpanel 11 rồi nhé nên không sợ như trước phải ghi để tránh các review trước đây) (sài tạm ổn vì có khuyến mại giá rẻ)

Eleven2: Đăng ký cũng dễ chỉ cần vài bước xác thực, chất lượng host rất tốt, cấu hình ngon nhược điểm support lâu la ngang pheo godaddy tôi ghét. Có sever ASIAN (Sài cũng khá ngon đó nhưng nhiều cái làm mềnh ko thích đặc biệt là support kaka còn nó thì ác rồi)

Servinio: Đăng ký dễ dàng, chất lượng host tạm được, sài cho web nhỏ nhỏ thì ok, support tốt nhanh lắm. Nhược điểm hạn chế website trên gói host, máy chủ không khỏe lắm. (Thấy ok sài 2 gói những sắp hết hạn, thấy nó chỉ phù hợp với web ít view blog nhỏ nhỏ thôi)

Hostgator: Đăng ký khó bỏ sừ, chất lượng host thì ngon, support ngon, có sever ASIAN. Nhược đăng ký khó, dễ bị block AC khi web có nhiều view (Hết cái để nói dân VN sài nhiều tuy nhiên web bạn nhiều view/ngày thì cần chú ý)

Arvixe: Đăng ký cũng tương đối dễ, chất lượng host cũng ok, support cũng ngon lành có máy chủ Asian là hongkong và nhược điểm là không có nhiều mã giảm giá rất khó kiếm cho mấy đại gia này. (ngon nhưng khá đắt sài cũng ổn áp, hiện tại năm 2015 thấy anh em kêu ca rất nhiều vì nó thay đổi nhân sự nên dịch vụ đi xuống trầm trọng, cũng nên chú ý khi sài thằng này web nhỏ thì chơi được, web mà cao cao thì nên né ra)

Siteground: Đăng ký cũng tương đối dễ, chất lượng host thì ok, support cũng tuyệt vời có máy chủ Asian (singapore cho tốc độ về VN tốt hơn) nhược điểm giá cao, có khuyến mã khuyến mại nhưng giá vẫn cao.

Những hosting US không nên sài

Fatcow: Reg thì dễ, chất lượng host tồi, hỗ trợ tạm ổn, tốc độ host như rùa, time out liên tọi sử dụng quản trị Vdeck khó sài lắm
Ipower: Nó với thằng fatcow hình như là 1
Bluehost: Host không ổn định, không ăn thua, chập chờn hay time out
Hubsonvalleyhost: Không có back money (cái này thấy chuối nhất), tốc độ hơi chậm down liên tọi, nói chung hàng cực lởm dù rẻ
Hostmantis: Yếu xìu, hay tèo time out liên tọi nói chung là không nên sài một tí tẹo nào cả, em nể nó luôn rồi

OK còn 2 ông tướng dưới đây thì mỗi thằng một cái dở và không phải lựa chọn của mình nhưng nó cũng không thuộc loại nào bên trên cả.

Dreamhost: quản trị khó sài và khá là phiền phức, hãm nó không có giải nén. Nên việc upload lên thì các bác xác định luôn và up thư mục bằng ftp nhé không có chuyện phi file nén lên rồi giải nén đâu (em chả hiểu sao nó lại chơi trò này, còn chất lượng nó sài ok) cũng nhiều blogger sài đó ạ, vì nó có coupon giá rẻ. Thấy hãm mỗi quản trị

A2hosting: Chạy rùa không ăn thua, đừng nghe quảng cáo mà lại khổ còn cứ sài rồi biết 😀 em chả hiểu như nào mà tả thằng này nữa 😀 nhưng thôi cứ cho nó vào loại thích thì cứ reg trải nghiệm

Và sẽ còn nhiều nhà cung cấp nữa, mình cũng chưa có điều kiện để trải nghiệm nhiều, hy vọng là các bác trải nghiệm và có những review trực quan hơn để lại góp ý để anh em cùng thử xem thế nào. Đây là đánh giá mang tính cá nhân của mình sau thời gian đi test host, do đó mà có những cái nó sẽ khác với những người khác. Hy vọng anh em lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất đối với bản thân.

Comments
  1. Posted by Sieu
    • Posted by Linh Bùi
  2. Posted by Tuan Anh
  3. Posted by Truong giang
    • Posted by mr.linh

Add Your Comment